Các sự thật về the conjuring 2 được làm ra dựa trên sự kiện ở cuối thập niên 70. Của một gia đình bị hồn ma quấy nhiễu có thật tại vùng Enfield lúc bấy giờ. Từ chiếc giường rung lắc, đồ đạc biết “bay”, những tiếng gõ rùng rợn từ bức tường và trần nhà, cô bé Janet bị nhấc bổng và nói giọng “quỷ”,… Đều là những trải nghiệm kinh hoàng của gia đình Hodgson.
Trong bài viết bên dưới đây mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các sự thật về the conjuring 2. Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới!
Mục lục
1. Có bao nhiêu % sự thật trong The Conjuring 2?
“Dựa trên câu chuyện có thật” luôn là lời cảnh báo đáng lo lắng nhất khi khởi đầu xem một bộ phim kinh dị. Lấy chất liệu từ vụ ma ám có thật gây chấn động vùng Enfield cuối thập niên 70, theo nhà cung cấp, The Conjuring 2 đã bảo đảm được hơn 90% tính chuẩn xác của câu chuyện.

The Conjuring 2 thuật lại câu chuyện rùng rợn về gia đình 5 mẹ con nhà Hodgson bị hồn ma của chủ cũ ngôi nhà quấy phá.
Từ chiếc giường rung lắc, đồ đạc biết “bay”, những tiếng gõ rùng rợn từ bức tường và trần nhà, cô bé Janet bị nhấc bổng và nói giọng “quỷ”,… Đều là những trải nghiệm kinh hoàng của gia đình Hodgson. Cả nhà đã phải ngủ chung trong một căn phòng và để đèn sáng suốt đêm. Khi cảnh sát lẫn giới báo chí vào cuộc, hồn ma này càng quấy phá dữ dội hơn. Có hơn 30 nhân chứng tận mắt thấy những vật thể bay xung quanh căn nhà, những cơn gió lạnh buốt dù bên ngoài bầu trời quang đãng, những vũng nước kỳ lạ trên sàn nhà, những hình vẽ quái dị trên tường, và đáng lo lắng nhất chính là diêm quẹt tự động bốc cháy.

Bên cạnh tái hiện sự thật, đạo diễn James Wan còn sáng tạo thêm nhân vật và nhiều chi tiết rùng rợn một cách hợp lý để biến The Conjuring 2 biến thành nỗi ám ảnh kinh hoàng.
2. ‘The conjuring 2’ thực hiện tại phim trường ma ám nổi tiếng – các sự thật về the conjuring 2
Trở lại tháng 9 năm 2015, thời điểm khởi quay của The Conjuring 2, đạo diễn James Wan đã phải mời một nhà trừ tà thực sự đến cầu phúc cho phim. Công đoạn quay phim được kéo dài trong vòng 50 ngày, trong số đó 40 ngày tiến hành quay ở Los Angeles và phần còn lại được khai máy tại thành phố London của Anh. Ở Los Angeles, ekip sản xuất làm việc trên Phim trường số 4 của hãng Warner Bros, nơi từng trải qua nhiều câu chuyện kỳ lạ như nhân viên đoàn nhìn thấy bóng ma hay đạo cụ bị mất tích một cách bí ẩn. Người ta đồn rằng nơi đây bị trù ếm bởi linh hồn của những người nhân viên cũ
3. Góc quay mới của “ông hoàng kinh dị” James Wan – các sự thật về the conjuring 2

Trong phần thứ nhất, The Conjuring đã khiến khán giả khóc thét với căn hầm bị ma ám của nhà Perron cho đến con búp bê Annabelle và những đồ vật bị trù ếm của vợ chồng Warren. Bước sang phần 2, James Wan tiếp tục khai thác nỗi lo lắng này một cách mới mẻ bằng căn hầm bị ngập nước.
Để tiến hành phân cảnh này, đoàn làm phim đã làm ra một cơn lũ ở phim trường. Độ sáng được giảm xuống để hợp với bầu không gian âm u, cũ kỹ của căn hầm. Ở cảnh quay này, linh hồn quỷ dữ đang nấp trong bóng tối trực chờ tấn công Ed Warren. Máy quay di chuyển, kéo theo hàng loạt tiếng động và âm thanh gào thét trong đêm tối. James Wan gọi nghệ thuật chuyển góc quay này là “Anaconda” (tên một loài trăn Nam Mỹ), có nghĩa là lấy tầm nhìn từ dưới màn nước vẩn đục để tạo sự kịch tính, giống như là trong các bộ phim về mãng xà. đây là một trong những phân đoạn “đắt giá” nhất của The Conjuring 2 .
Phía dưới là 11 điều được đoàn làm phim The Conjuring 2 bật mí – các sự thật về the conjuring 2
1. Phim trường thực hiện The Conjuring 2 tại Los Angeles là một địa điểm ma ám nổi tiếng. Người ta đồn rằng nơi đây bị trù ếm bởi linh hồn của những nhân viên cũ.
2. Madison Wolfe hóa thân thành bé gái Janet Hodgson, tâm điểm của các hiện tượng nhiễu ma. Nữ diễn viên đã mô tả về nhân vật của mình: “Ban đầu, tôi cảm thấy sợ lẫn xấu hổ về những hiện tượng kỳ quặc đang xảy ra xung quanh mình. Tôi nghĩ mọi người đều sợ tôi, vì lẽ đó họ bắt đầu cô lập tôi. Từ đấy, tôi khép mình lại và trở thành một cô bé đơn độc. nhưng khi cô chú nhà Warren xuất hiện, tôi nhận ra họ có thể trợ giúp được mình. Và thế là tôi liền trải lòng với họ”.
3. Những hồn ma trong phần 2 sẽ vô cùng hung hãn, nhất là linh hồn mang tên “Lão Bill”. Tạo hình của nhân vật này là một lão già có gương mặt hốc hác, răng xỉn màu cùng làn da sẫm và nhăn nheo. Trong phân đoạn Lão Bill bắt bé Janet trên trần nhà, đoàn làm phim đã thiết kế một hiện trường dựng ngược để thực hiện cảnh quay đó.

Xem thêm :Top phim học đường Hoa Ngữ hay nhất
Xem thêm : Nội dung phim The Ring – nhân vật Sadako là ai ?
Tạm kết :
Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược các sự thật về the conjuring 2. Đây là series phim ma kinh dị với các tình tiết hấp dẫn và hồi hộp. Cũng là một trong các tập phim được lấy từ các sự kiện ngoài đời thật và đưa vào phim. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về bộ phim này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !
Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa (Nguồn tổng hợp: ione.net, zingnews.vn, … )
Bình luận về chủ đề post